• Xưởng sửa chữa máy địa vật lý

  Xưởng có nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa và hiệu chỉnh các máy móc thiết bị điện tử phục vụ cho các đơn vị trong Xí nghiệp địa vật lý giếng khoan. Ngoài ra xưởng còn nghiên cứu đưa vào ứng dụng và phát triển công nghệ tin học trong công tác địa vật lý

 • Trung tâm Phân tích và Xử lý số liệu

  Có nhiệm vụ đánh giá chất lượng tài liệu do Xí nghiệp Địa vật lý thực hiện.

 • Đội công nghệ cao

  Khảo sát địa vật lý tổng hợp trong giếng đang khoan. Đo địa vật lý tổng hợp, bắn mìn.

 • Đội Kiểm tra công nghệ khai thác

  Có nhiệm vụ là đo khảo sát và kiểm tra công nghệ khai thác trong các giếng khai thác và bơm ép.

 • Đội Carota khí

  Đội Carôta khí có nhiệm vụ chính là khảo sát carota khí, cung cấp kịp thời các số liệu để xác minh trữ lượng, tình trạng các giếng khoan.

 • Đội thử vỉa

  Đội có nhiệm vụ thử vỉa ở các giếng khoan nhằm định hướng cho công tác khoan, xác định tình trạng và đo vỉa, cung cấp thông tin để xác định trữ lượng công nghiệp của giếng

L&TD

LOGGING & TESTING DIVISION

Đoàn Thanh niên Vietsovpetro tổ chức hội thảo “Thanh niên với công tác sáng kiến, sáng chế, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2017, nhằm cụ thể hóa và hành động thực hiện nghị quyết số 03-NQ/ĐU ngày 12/10/2015 của BTV Đảng ủy Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro về việc đẩy mạnh hoạt động sáng kiến, sáng chế, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất của Vietsovpetro giai đoạn 2015 - 2020; thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp TW lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022;  đồng thời phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện các giải pháp, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất qua đó giúp tiết giảm chi phí sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị, Ban Thường vụ Đoàn Vietsovpetro giao cho Đoàn cơ sở Viện NCKH&TK chủ trì tổ chức hội thảo chuyên đề “Thanh niên với công tác sáng kiến, sáng chế cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất” vào sáng ngày 16/8/2017 tại phòng họp tầng 16 - Tòa nhà làm việc Bộ máy điều hành.
Đến dự và trao đổi cùng Hội thảo có đồng chí Vũ Việt Kiều - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Vietsovpetro; đồng chí Cao Tùng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Vietsovpetro; đồng chí Võ Văn Châu - Bí thư Đoàn Vietsovpetro; các đồng chí chuyên viên Phòng kỹ thuật sản xuất Vietsovpetro. Hội thảo cũng đã thu hút sự quan tâm và tham dự của 100 đại biểu là các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn và các bạn ĐVTN của 14 cơ sở Đoàn trực thuộc Vietsovpetro.
Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Trần Minh Tú  - Ủy viên BCH Đoàn Vietsovpetro, Bí thư Đoàn cơ sở Viện NCKH&TK nhấn mạnh: ngay từ những ngày đầu thành lập liên doanh, hoạt động SKSC luôn được các cấp lãnh đạo của Vietsovpetro khuyến khích và đã mang lại những lợi ích rõ rệt trong quá trình sản xuất, tiết kiệm chi phí, đẩy nhanh tiến độ dự án. ĐVTN là những người được đào tạo bài bản, được cọ xát với thực tế, luôn tò mò và đam mê với công việc đã góp phần không nhỏ vào phong trào SKSC tại các đơn vị. Điều này khẳng định tính xung kích, sáng tạo, không ngại khó khăn của ĐVTN, góp phần cùng đơn vị hoàn thành nhiệm vụ sản xuất. Hội thảo cũng là một cơ hội để các bạn đoàn viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp những ý tưởng, giải pháp để góp phần tháo gỡ khó khăn, nâng cao số lượng lẫn chất lượng và đẩy mạnh phong trào sáng kiến, sáng chế cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất tại đơn vị mình.
Tại Hội thảo, đã có 5 bài tham luận của các đơn vị được trình bày: XN Cơ Điện, Viện NCKH&TK, XN Khí, XN Địa vật lý GK, XN Khai thác Dầu khí cũng như các ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự hội thảo. Nội dung của các bài tham luận và các ý kiến đóng góp đã nêu bật được đặc trưng của hoạt động SKSC, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất trong ĐVTN tại các đơn vị: từ thực tế sản xuất đến những kết quả đạt được, cũng như những thuận lợi, khó khăn và chia sẻ những kinh nghiệm có được trong quá trình thực hiện. Từ đó, các tác giả cũng mạnh dạn đưa ra những đề xuất giải pháp để nâng cao số lượng lẫn chất lượng của các SKSC, khuyến khích các bạn ĐVTN tích cực hơn nữa tham gia vào hoạt động SKSC, cải tiến kĩ thuật, hợp lý hóa sản xuất góp phần giúp Vietsovpetro vượt qua các khó khăn chung của ngành dầu khí hiện nay.
 
Bên cạnh các tham luận của các bạn đoàn viên, hội thảo cũng được lắng nghe đồng chí Vũ Việt Kiều - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và đồng chí Cao Tùng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Vietsovpetro trao đổi, góp ý để giúp các bạn ĐVTN tháo gỡ những khó khăn gặp phải trong công tác thực hiện SKSC trong đơn vị mình. Đặc biệt là trong bối cảnh khủng hoảng giá dầu trong những năm gần đây, khi mà tiết kiệm chi phí là ưu tiên hàng đầu của Vietsovpetro thì các sáng kiến sáng chế, cải tiến kĩ thuật, hợp lý hóa sản xuất đã giúp cho Vietsovpetro tiết kiệm trung bình 10 triệu USD/năm. Đồng thời các đồng chí đã động viên và khuyến khích ĐVTN cần tích cực tham gia vào công tác SKSC, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất hơn nữa vì đây là cơ hội để phát triển chuyên môn tốt, làm lợi cho đơn vị và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân.
 
Phát biểu bế mạc buổi hội thảo, đồng chí Võ Văn Châu - Bí thư Đoàn Vietsovpetro đã cảm ơn đến các cấp lãnh đạo của Vietsovpetro luôn quan tâm, tạo điều kiện cũng như động viên, khuyến khích cho các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Viesovpetro trong suốt thời gian qua. Thay mặt BCH Đoàn Viesovpetro và BTC hội thảo tiếp thu các ý kiến, đề xuất đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và sẽ cụ thể hóa vào các chương trình hoạt động của Đoàn Vietsovpetro trong thời gian tới. Thông qua hội thảo này đồng chí kêu gọi các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào sáng kiến - sáng chế, cải tiến kĩ thuật, hợp lý hóa sản xuất đến từng cán bộ, ĐVTN. Bên cạnh đó, đề nghị các bạn ĐVTN thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, mạnh dạn trong việc đăng ký đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên liên quan trực tiếp đến lĩnh vực này tại đơn vị mình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 03 NQ/DU của Đảng ủy và các nhiệm vụ chính trị mà các cấp lãnh đạo Vietsovpetro đã tin tưởng giao phó.
 
 
 
* Sau đây là một số hình ảnh của Hội thảo:
 
 
 
 
 
 
 
 
Bài và ảnh: Hoàng Thanh Bình -
                                                                                                                                                               Đoàn Thanh niên Viện NCKH&TK
 

Quản lý online

Liên kết nội bộ

Giá dầu